Tìm hiểu công nghệ mới hủy bàn thắng của Bỉ vs Slovakia ở Euro

Bàn thắng của Romelo Lukaku ở phút 41 của hiệp hai, lẽ ra đã tránh được thất bại 0-1 trước Slovakia trong trận ra mắt Bỉ tại Euro 2024, đã bị hủy nhờ công nghệ giúp trọng tài đưa ra quyết định chi tiết hơn.Một vi mạch được đưa vào quả bóng có khả năng phát hiện những pha chạm tay nhạy cảm nhất, chẳng hạn như vi mạch giúp Openda tận dụng người ghi điểm và tạt cho Lukaku khi bàn thắng không được phép.

Mới trong chương trình phát sóng chính thức của UEFA, việc sử dụng công nghệ được thể hiện bằng một đồ họa khác, gợi nhớ đến điện tâm đồ, trong đó các sóng biểu thị thời điểm bóng được chạm vào. Bàn thắng được xác nhận trên sân nhưng VAR với sự hỗ trợ của công nghệ vi mạch đã gọi trọng tài xem xét lại quyết định.

Lukaku đã có hai bàn thắng không được công nhận, và điều thú vị là bàn còn lại, ở phút thứ mười của hiệp hai, cũng có sự hỗ trợ của vi mạch nên bị vô hiệu.

Số 9 người Bỉ dứt điểm trong vòng cấm sau pha đánh đầu của Trossard nhưng VAR chỉ ra rằng Lukaku đã đi trước vạch vôi. Xác định chính xác thời điểm chuyền bóng để đánh giá lỗi việt vị là một chức năng khác của vi mạch.

Được coi là nỗi buồn đầu tiên của Euro Cup này, chiến thắng trước Bỉ đã khiến Slovakia phấn khích, đội đứng đầu bảng E với Romania – người Romania, đội đã ghi bàn thắng 3-0 trước Ukraine, đang đứng đầu nhờ hiệu số bàn thắng bại. Ở vòng hai, Slovakia sẽ gặp Ukraine vào thứ Sáu và Bỉ sẽ gặp Romania vào thứ Bảy.