Lionel Messi loại trừ việc thi đấu tại Thế vận hội cho Argentina: “Như vậy là quá đáng”

Lionel Messi đã chấm dứt những đồn đoán rằng anh có thể là một trong ba đại diện trên 23 tuổi của Argentina tại Thế vận hội Olympic Paris. Ngôi sao của Inter Miami, 36 tuổi, tin rằng “thật tuyệt vời” nếu được tham dự Thế vận hội ngay sau khi thi đấu ở Copa América.– Tôi đã nói chuyện với Mascherano (Huấn luyện viên Olympic của Argentina) và sự thật là cả hai chúng tôi đều hiểu được tình hình. Thật khó khăn vì chúng tôi đang ở Copa América. Sẽ là hai, ba tháng liên tiếp không có mặt ở câu lạc bộ và hơn bất cứ điều gì, tôi chưa đủ tuổi để tham gia các câu lạc bộ đó. Tôi phải lựa chọn cẩn thận và sẽ là quá nhiều nếu chơi hai giải đấu liên tiếp. Tôi rất may mắn khi được thi đấu ở Thế vận hội và giành chiến thắng cùng Masche. Ở tuổi U20, những kỷ niệm tôi sẽ không bao giờ quên – Messi nói trong cuộc phỏng vấn với ESPN ở Argentina.

Lionel Messi đã có 15 lần ra sân trong năm nay cho Inter Miami và đang chuẩn bị hướng tới danh hiệu Copa América thứ hai.

Trong những tháng gần đây, đã có một sự đồng thanh lớn ủng hộ ngôi sao này thi đấu ở Thế vận hội tiếp theo, cũng như Di María, cặp đôi đã vô địch Thế vận hội Olympic 2008 ở Bắc Kinh.

Tranh chấp Copa América sẽ khiến Messi vắng mặt ít nhất 5 trận Inter Miami. Nếu ngôi sao này tới Paris, anh sẽ bỏ lỡ các trận đấu khác của đội mình, bao gồm cả Leagues Cup, giải đấu mà đội bóng của Messi đã vô địch mùa trước.