Füllkrug mang tính quyết định cho Đức với trung bình 1 bàn mỗi giờ

Nicls Füllkrug đã cứu nước Đức một lần nữa. Với bàn thắng ghi trong trận gặp Thụy Sĩ, ở lượt 3 vòng bảng Euro 2024, tiền đạo trung tâm của Borussia Dortmund đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển Đức vào sân từ băng ghế dự bị ở các giải đấu lớn.Đó là bàn thắng thứ tư của anh khi vào sân thay người, giữa các trận đấu tại Giải vô địch châu Âu và World Cup.

Con số này thậm chí còn cao nhất so với bất kỳ đội dự bị nào của một đội tuyển châu Âu, theo khảo sát của Squawka, một công ty chuyên thống kê thể thao. Và đó là bàn thắng thứ 2 của anh ở Euro 2024 này, chỉ sau 73 phút thi đấu.

Tôi không có bí mật gì cả. Tôi đã quen với việc rời khỏi băng ghế dự bị. Trước đây, khi tôi còn trẻ và không thể theo kịp đội thường xuyên, điều này đã có hiệu quả. Điều quan trọng là mang lại năng lượng cho sân đấu. Đó không phải là bàn thắng giúp chúng tôi tiếp tục dự Euro nhưng nó sẽ thay đổi cục diện và đội hình. Nếu chúng tôi muốn trở thành nhà vô địch, chúng tôi cần phải đánh bại bất kỳ ai — người chơi tuyên bố với ARD.

Anh lại ghi bàn, một bàn thắng đẹp mắt. Anh ấy rất quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi có một người như thế trên băng ghế dự bị.
— Julian Nagelsmann, huấn luyện viên đội tuyển Đức, trên Füllkrug.

Füllkrug hiện có 13 bàn sau 19 lần ra sân quốc tế.

Đây là dự bị trong 13 trận đấu, giữa giao hữu và thi đấu, và chỉ có trung bình 39 phút trên sân. Vì có tổng cộng 742 phút, tức là cứ 57 phút lại có một bàn thắng. Chỉ một lần anh ở lại từ đầu đến cuối trận. Anh, người bắt đầu được triệu tập vào tháng 11 năm 2022, là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội kể từ World Cup ở Qatar.

Trong số 13 bàn thắng của anh cho đội tuyển quốc gia, 7 bàn có thể coi là mang tính quyết định vì chúng tránh được thất bại hoặc đảm bảo chiến thắng cho đội.

  • Thụy Sĩ 1×1 Đức (Euro Cup 2024) – Bàn thắng gỡ hòa
  • Đức 2×1 Hà Lan (Giao hữu năm 2024) – Bàn thắng
  • Đức 2×2 Mexico (Giao hữu năm 2023) – Bàn thắng gỡ hòa
  • Đức 2×0 Peru (Giao hữu 2023) – Ghi cả 2 bàn cho đội
  • Tây Ban Nha 1×1 Đức (World Cup 2022) – Bàn thắng gỡ hòa
  • Oman 0x1 Đức (Giao hữu năm 2022) – Bàn thắng

Với trận hòa trước Thụy Sĩ, đội tuyển Đức đã kết thúc vòng bảng với ngôi đầu bảng A với 7 điểm.

Đức thi đấu ở vòng 16 đội Euro-2024 vào thứ Bảy tuần sau, trên sân Dortmund. Đối thủ sẽ là đội nhì bảng C. Hiện tại, đội đó là Đan Mạch, nhưng điều đó có thể thay đổi sau các trận đấu ngày mai.