Chủ tịch Al-Ittihad: Gallardo bị sa thải vì yêu cầu Benzema ra đi

Tân chủ tịch của Al-Ittihad, Louay Nazer giải thích về quyết định sa thải huấn luyện viên Marcelo Gallardo của câu lạc bộ. Theo vị giám đốc này, HLV người Argentina đã yêu cầu ra đi Benzema, tiền đạo rời Real Madrid và gia nhập đội tuyển Saudi Arabia vào năm ngoái.



Gallardo đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi kêu gọi loại bỏ Benzema, điều không thể chấp nhận được. Anh ấy (Benzema) là một phần thiết yếu của dự án Ả Rập Saudi và câu lạc bộ – tuyên bố là giám đốc được bầu vào thứ Năm tuần này.

Việc sa thải Gallardo lại là một tranh cãi khác liên quan đến Benzema ở Al-Ittihad.

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Nuno Espirito Santo bị sa thải vào tháng 11 năm 2023, và tờ báo Al-Riyadiah của Ả Rập Saudi đã đưa tin chi tiết về căng thẳng giữa ông và tiền đạo này. Huấn luyện viên, người lẽ ra gọi cầu thủ này là lười biếng, đã phủ nhận mâu thuẫn.

Gallardo sau đó được thuê và ký hợp đồng cho đến tháng 6 năm 2025. Không hài lòng với kết quả của đội, ban lãnh đạo Al-Ittihad quyết định sa thải cầu thủ người Argentina vào giữa tháng 5. Do bế tắc trong việc thống nhất chấm dứt hợp đồng, huấn luyện viên đã dẫn dắt đội bóng ở 3 trận gần nhất tại Giải vô địch Ả Rập Xê Út.