Báo chí Đức xin lỗi Cucurella vì bị người hâm mộ la ó

Các cơ quan báo chí khác nhau của Đức đã đăng các bài xã luận vào thứ Tư tuần này xin lỗi hậu vệ trái Cucurella, người đã bị la ó ở Munich trong trận bán kết Euro 2024 với PhápTạp chí “Kicker”, một trong những tạp chí truyền thống nhất trong nước, đã xếp hành vi của người Đức tại Allianz Arena là “đáng xấu hổ, ngu ngốc và trái với quan điểm chơi công bằng”.

  • Hàng nghìn cổ động viên mặc áo tuyển Đức liên tục la ó Cucurella. Ngay cả khi anh ấy chỉ chạm bóng trong một phần giây. Đó là một phần của môn thể thao để ăn mừng chiến thắng và ghi nhận thất bại – Kicker trình bày chi tiết trong một bài xã luận.

Đài truyền hình NTV tuyên bố rằng một số người hâm mộ “hóa ra là những kẻ thua cuộc tồi tệ và cũng là những người dẫn chương trình tồi”, và việc la ó chẳng ích gì.

Tổng biên tập tờ báo “Die Welt”, Ulf Poschardt, đã viết thư xin lỗi hậu vệ trái bằng tiếng Tây Ban Nha.

– Đó là hành vi phi thể thao, không công bằng và cũng là một hành vi vi phạm trách nhiệm đơn giản. Những tiếng la ó của cổ động viên Đức có vẻ không tao nhã mà đầy cay đắng và phẫn nộ – Ulf Poschardt nói.

Nguồn gốc của tiếng la ó gây tranh cãi

Trong thời gian bù giờ của trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức (chính xác hơn là ở phút 23), ở trận tứ kết, Musiala thực hiện cú sút từ rìa vòng cấm nhưng bóng lại chạm tay Cucurella. Tổ VAR đã không triệu tập trọng tài Anthony Taylor để xem xét lại động thái này, điều này có thể làm thay đổi cục diện trận đấu khi tỷ số hòa 1-1.

Trước trận gặp Pháp, Cucurella đã được hỏi về vấn đề này và ủng hộ quyết định của trọng tài. Và với một chút mỉa mai.

– Tôi là cầu thủ và tôi không can thiệp vào việc đó. Nếu trọng tài nói đó không phải là một quả phạt đền thì tôi vẫn tôn trọng. Họ là những người có trách nhiệm này và phải đưa ra những quyết định này. Và nếu họ làm vậy, tôi nói đó không phải là một bàn tay.

“Nếu Đức thắng, chúng tôi sẽ không nói về điều này”, Cucurella nói sau trận đấu với người Đức.

Tại sao hình phạt không được trao

Theo UEFA, hai chi tiết biện minh cho việc không thực hiện quả phạt đền trong trận đấu: lỗi việt vị của Füllkrug trong một pha chơi ngay trước cú sút của Musiala và cách diễn giải trong các pha chơi với bóng trong tay.

Vị trí của Füllkrug trong trận đấu đã loại bỏ những gì có thể là quả phạt đền. Tuy nhiên, UEFA khẳng định bóng vào tay Cucurella không cấu thành vi phạm quả phạt đền. Thực thể này đã chia sẻ một hình ảnh trong đó chỉ ra các vị trí của cánh tay mà thao tác chạm có thể được đánh dấu (bên dưới).

Trong động tác gây tranh cãi, hậu vệ cánh người Tây Ban Nha đã để cánh tay hướng xuống dưới theo một động tác tự nhiên. Đối với UEFA, đó không phải là một quả phạt đền.