Bongdalu: Cập Nhật Giải Đấu Serie A Hấp Dẫn

Bạn yêu thích bóng đá, đặc biệt là những giải bóng đá nổi tiếng. Cùng với đó là yêu thích những đội tuyển trên khắp cả nước. Những trận đấu của các đội tuyển trên khắp cả nước hấp dẫn và lôi cuốn. Serie A – Hệ thống bóng đá nổi tiếng của nước Ý khiến nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt. Cùng Bongdalu2 tìm hiểu về giải đấu này nhé.

Thông tin bạn cần biết thêm về giải đấu Serie A

Serie A được xem là giải bóng vô địch của quốc gia Ý. Đây là một giải đấu vô cùng lớn thu hút một lượng lớn fan hâm mộ cuồng nhiệt của bóng đá. 

Giải đấu bóng đá vô địch của quốc gia nước Ý là một giải đấu thu hút nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và chuyên nghiệp trên khắp cả nước. Hệ thống bóng đá của Ý đã được thành lập vào 90 năm về trước vào khoảng 1929 cho đến 1930. Đội bóng nào xứng đáng nhận được chiếc cúp vô địch sẽ sở hữu ngôi vương của Serie A.

Đây là một giải đấu lớn và là niềm tự hào của đất nước này khi giữ vị trí đứng đầu ở bảng xếp hạng UEFA trong những năm 1986 – 1988 với 1990 – 1990. Nhưng hiện tại, trận đấu này đang đứng ở vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng các giải đấu bóng đá Châu Âu. Chỉ duy nhất đứng sau giải La Liga cùng với Premier League.

Serie A là một giải đấu sở hữu đến 3 câu lạc bộ lớn và nổi tiếng nhất trên khắp thế giới. Đó là những câu lạc bộ như Juventus, Inter Milan và cuối cùng là AC Milan. Đó cũng chính là lý do giải đấu này trở thành giải đấu được nhiều người mong đợi nhất hiện nay.

Đội Inter Milan chính là đội xuất sắc nắm giữ vị trí đứng đầu trong suốt những năm tổ chức Serie A. Họ chính là đội bóng thi đấu một cách vô cùng xuất sắc và chưa từng biết xuống hạng là như thế nào.

Ngoài đội bóng mạnh mẽ và tài năng Inter Milan ra, thì còn tồn tại những đội bóng đá chuyên nghiệp khác như Napoli, Lazio và AS Roma,…

Ý nghĩa về chiếc logo của Serie A

Trong chiếc logo của Serie A tồn tại một sự xuất hiện đến từ nhà tài trợ của giải đấu. Đó chính là Telecom Italia còn có tên viết tắt là TIM. Logo đã được ra mắt và giới thiệu cho toàn thế giới vào năm 2010. Tuy nhiên đã có chút thay đổi nhỏ về chiếc logo vào năm 2016 do Telecom Italia đã thay đổi logo.

Bắt đầu vào tháng 8 của năm 2018, một chiếc logo mới đã được công bố với nhà tài trợ của chiếc logo chính là TIM. Cũng chính chiếc logo đó, vào tháng 8 năm 2019 đã được công bố hoàn toàn là logo của giải đấu mang tên Serie A.

Hình thức tổ chức giải thi đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Ý

Từ khi bắt đầu hình thành cho đến hiện tại thì trong lịch sử thi đấu của Serie A đã có 16 hay 18 đội bóng tham gia thi đấu. Cho đến năm 2004 – 2005 thì câu lạc bộ bóng đá tham gia thi đấu đã lên đến 20 đội bóng.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm về một vài biến động của những đội bóng tham gia thi đấu theo từng năm:

 • Vào năm 1929 – 1934 có 18 đội bóng tham gia thi đấu.
 • Vào năm 1934- 1943 có 16 đội bóng tham gia thi đấu.
 • Vào năm 1946 – 1947 có 20 đội bóng tham gia thi đấu.
 • Vào năm 1948 – 1952 có 20 đội bóng tham gia thi đấu.
 • Vào năm 1952 – 1967 có 18 đội bóng tham gia thi đấu.
 • Vào năm 1967 – 1988 có 16 đội bóng tham gia thi đấu.
 • Vào năm 1988 – 2004 có 18 đội bóng tham gia thi đấu.
 • Vào năm 2004 cho đến thời điểm hiện tại có 20 đội bóng tham gia thi đấu.

Giải đấu bóng đá vô địch của quốc gia Italia –  Serie A thường được tổ chức theo quy định là bắt đầu từ tháng 8 cho đến tháng 5 vào năm sau. Tổ chức đúng như hình thức bắt đầu lượt đi và tính cả lượt về. 

Mỗi một đội bóng khi tham gia sẽ gặp 19 đội còn lại hai lần trong khi thi đấu. Tổng cộng số lần các đội gặp nhau là 38 trận đấu. Hình thức tính điểm cũng như các giải đấu khác.

Nếu như chiến thắng thì đội bóng sẽ có được 3 điểm, còn nếu như hòa là 1 điểm. Rơi vào trường hợp thua trận thì không có điểm.

Bắt đầu từ mùa giải 2017 – 2018 UEFA đã bắt đầu gia tăng lượt tham dự và 4 đội dẫn đầu sẽ có được tấm vé tham gia vào UEFA Champions League. Còn những đội tuyển khác xếp vào vị trí thứ 5 và 6 thì sở hữu tấm vé đi đến UEFA Europa League. Những đội phía dưới sẽ phải tham gia vào Serie B.

Những hình thức tính điểm của các đội bóng sẽ được ban tổ chức đánh giá theo đúng quy định vào năm 2005 – 2006. Những yếu tố mà ban tổ chức dùng để đánh giá là:

 • Thành tích thi đấu đối đầu (dựa trên điểm số và kết quả).
 • Hiệu số của các trận đối đầu.
 • Nhiều bàn thắng hơn thì sẽ được ghi điểm cao hơn.
 • Dựa trên hình thức bốc thăm.

Bảng xếp hạng giải đấu vào năm 2023 – 2024

Hiện tại, dựa vào những thông tin mà chúng tôi cập nhật được. Đội đang đứng dẫn đầu tỉ số là Inter Milan với 92 điểm với loạt trận bất bại .

Kế tiếp đó chính là đội bóng đứng ở vị trí thứ 2 đó chính là AC Milan. Vị trí thứ 3 thuộc về 

Bologna với số điểm cách biệt khá lớn : 67 điểm.

Vị trí thứ 4 chính là vị trí thuộc về đội mang tên Juventus với số điểm 67 . Và cuối cùng đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng thuộc về đội Atalanta với số điểm không quá cách biệt :63 điểm.

Đây chính là kết quả của 5 đội đã may mắn được xếp vào top 5 của giải đấu được mở vào năm 2022 – 2023. Kết quả bảng xếp hạng có thể được thay đổi tùy vào những trận đấu tiếp theo của những đối thủ khác.

Vậy chúng ta hãy cùng theo dõi và đưa ra nhận định bóng đá của bản thân, để xem đội bóng nào sẽ trở thành nhà vô địch của giải đấu Serie A? Đội bóng nào sẽ trở thành đội bóng dẫn đầu của bảng xếp hạng và chiến thắng? Đừng bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào đến từ giải đấu bóng chuyên nghiệp đến từ nước Ý.

Lời kết

Đó chính là tổng quan về những thông tin và giải đấu của Serie A – giải bóng đá chuyên nghiệp của đất nước Ý. Đây là một hệ thống cũng như một giải đấu vô cùng hấp dẫn và có sức ảnh hưởng to lớn. Chính vì vậy, đừng bỏ qua sự kiện chỉ tổ chức một năm một lần.